Người ít kinh nghiệm khi đi tư vấn sửa chữa máy tính cần lưu ý gì?

Mua một chiếc máy tính không phải là chuyện khó. Nhưng khi nó bị hỏng hóc, cần đem đi sửa chữa lại là cả một vấn đề. Nhất là đối với những người ít kinh nghiệm về kỹ thuật, máy móc. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn một vài lưu ý bổ ích khi đi tư vấn sửa chữa máy tính. Cùng theo dõi ngay bây giờ nhé!

#1. Tìm hiểu kỹ xem lỗi đang gặp phải có thể tự khắc khắc phục tại nhà không?

Có một sự thật là gần 50% các vấn đề về laptop mà bạn đang gặp có thể khắc phục tại nhà. Nhưng bạn lại không tìm hiểu kỹ mà phó mặc cho các trung tâm tư vấn sửa chữa máy tính. Vậy nên nếu muốn tiết kiệm tiền đi sửa, bạn hãy dành chút thời gian nghiên cứu về lỗi đó. Thông thường, một số lỗi nhỏ như: wifi, âm thanh, lỗi hệ điều hành, máy nóng,… bạn có thể tự khắc phục. Nhưng mà bằng cách nào? Đơn giản, một kho kiến thức khổng lồ từ Google và Youtube sẽ giúp bạn. Bên cạnh đó,  trên Facebook cũng có rất nhiều những hội nhóm chia sẻ các mẹo sửa laptop nhanh chóng. Bạn trình bày rõ tình trạng máy, đăng ảnh để được tư vấn và giải quyết. 

Tự bắt lỗi máy tính tại nhà
Tự bắt lỗi máy tính tại nhà

#2. Sao chép các dữ liệu quan trọng trong máy

Khi đi sửa laptop, thông thường trường hợp bạn phải cài lại hệ điều hành là rất lớn. Khi đó, các dữ liệu quan trọng liên quan đến học tập, công việc có thể bị xóa hết. Nguy hiểm hơn, kẻ gian sẽ lợi dụng để lấy các tệp tin nhạy cảm, thông tin cá nhân (thẻ tín dụng, giấy tờ,..) của bạn. Bạn sẽ khó có thể lường trước được chuyện gì xảy ra sau đó. Vì vậy, việc sao lưu chúng trước khi đến các địa chỉ tư vấn sửa chữa máy tính là điều cần thiết. Hãy bớt chút thời gian sao chép thông tin, dữ liệu qua một chiếc USB. Hoặc tìm hiểu các biện pháp bảo mật an toàn cho máy nhé! 

#3. Mọi khoản sửa chữa phải có sự đồng ý của bạn và biên nhận rõ ràng

Chỉ để nhân viên sửa chữa khi có sự đồng ý của bạn
Chỉ để nhân viên sửa chữa khi có sự đồng ý của bạn

Nếu không lưu ý điều này thì bạn sẽ dễ bị rơi vào mành khóe của trung tâm cũng như thợ sửa chữa kỹ thuật. Sẽ có 2 trường hợp bạn có thể gặp:

Thứ nhất, bạn bị đặt vào tình huống nhân viên tự sửa chữa thêm nhiều chỗ khác mà chưa được sự đồng ý của bạn. Họ đã sửa xong và bạn bắt buộc phải trả tiền. Dù trước đó, bạn không hề được thông báo gì về vấn đề phát sinh cả.

Lời khuyên cho bạn: Trao đổi thật kỹ với nhân viên kỹ thuật khi họ tư vấn sửa chữa máy tính cho bạn. Tình trạng thiết bị khi đến trung tâm? Họ sẽ làm gì, cần thay linh kiện ra sao, chi phí thế nào?…. Những vấn đề này đều phải rõ ràng trên giấy tờ biên nhận của cửa hàng. Chứ không phải qua lời nói của nhân viên kỹ thuật hay bất kỳ ai. 

#4. Ký tên linh kiện

Ở những trung tâm uy tín, sau khi tư vấn sửa chữa máy tính thì họ sẽ bắt đầu cho bạn ký tên vào linh kiện quan trọng. Xong bước này, họ mới bắt đầu tiến hành khắc phục lỗi. Những linh kiện bạn cần được được ký đó là mainboard, ổ cứng, RAM, ổ đĩa, màn hình, pin, sạc,… Nếu đơn vị bạn đến không được làm bước này thì hãy chủ động yêu cầu họ. Bởi tình trạng “luộc đồ”, thay thế linh kiện cũ, chất lượng kém cho máy bạn là cực phổ biến tại các trung tâm thiếu uy tín. Cẩn thận hơn, bạn có thể chụp hình để xác nhận nhé! 

dịch vụ tư vấn sửa chữa máy tính
Cần lưu ý, ký tên lên tất cả linh kiện trước khi bàn giao máy

#5. Lựa chọn địa chỉ tư vấn sửa chữa Laptop uy tín, chất lượng

Muốn yên tâm nhất, hãy lựa chọn một trung tâm tư vấn sửa chữa máy tính chất lượng. Nhận được sự tin tưởng của các khách hàng hàng trong nhiều năm qua, Laptop Lê Gia là địa chỉ uy tín, hoàn hảo dành cho bạn. Phục vụ đúng nhu cầu và bảo vệ quyền lợi cho khách hàng là kim chỉ nam cho sự thành công của Lê Gia. Lựa chọn Lê Gia chính là cách để bảo vệ máy tính của bạn nguyên vẹn, an toàn.

Nếu bạn là người ít kinh nghiệm thì hãy lưu ý những điều trên khi đi tư vấn sửa chữa máy tính nhé! Hy vọng bài viết đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Chúc bạn có sự lựa chọn đúng đắn! 

TRUNG TÂM DỊCH VỤ SỬA CHỮA LAPTOP LÊ GIA

  • Địa chỉ:  01 Hà Thị Khiêm, Phường Trung Mỹ Tây, Quận 12 (Kế bên Vinmart)
  • Website: www.laptoplegia.com
  • Email: laptoplegiahcm@gmail.com
  • Hotline: 0976 161 026

Cam kết Uy Tín, Chất Lượng, Giá Cả Hợp Lý !

Zalo