Khi nào thì cần nâng cấp laptop? Laptop nâng cấp được những bộ phận nào?

Chiếc laptop của bạn có các triệu chứng như mất quá nhiều thời gian để tải, hay bị đơ, lag… ? Vì thế, bạn đang cân nhắc tới vấn đề nâng cấp laptop để nâng cao hiệu suất làm việc và tăng trải nghiệm khi giải trí. Hãy tham khảo các thông tin từ bài viết sau để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé! 

Khi nào cần nâng cấp máy tính?

Theo thời gian, chiếc laptop của bạn cần nhiều tính năng và tác vụ hơn để phục vụ cho công việc và giải trí. Bạn cần xác định nhu cầu trước khi quyết định nang cap laptop. Điều này giúp tiết kiệm thời gian để lựa chọn nâng cấp bộ phận nào, chi phí bao nhiêu…

Dân văn phòng với nhu cầu sử dụng laptop chủ yếu là các trình duyệt web phổ biến, các trang mạng xã hội, email hoặc các thao tác với phần mềm Office…Dân game thủ, lập trình viên, designer thì lại cần các dòng máy chịu được sức nặng của các phần mềm lập trình, đồ họa,… Hãy xác định nhu cầu sử dụng của bạn trước để việc nâng cấp có hiệu quả hơn.

Nếu có nhu cầu nâng cấp laptop, bạn cũng cần tìm hiểu kỹ hơn về các linh kiện có thể nâng cấp. Bên cạnh đó, các yếu tố về thông số và giá cả của các linh kiện cũng cần chú trọng để có thể tối ưu tốt nhất cho việc nâng cấp  của bạn.

Gợi ý những bộ phận nâng cấp laptop

1. Nâng cấp pin cho laptop

Pin laptop thường bị chai dần theo thời gian. Và đến một thời điểm nào đó, khi pin đã chai quá mức thì bạn sẽ luôn cần phải cắm sạc liên tục. Việc này chỉ giúp giải quyết phần nổi của vấn đề. Bởi việc sử dụng trực tiếp nguồn điện đem lại bất tiện khi di chuyển máy và khi mất điện.

Có nhiều dòng laptop sử dụng pin 3 hoặc pin 4 cell. Tuy nhiên chúng có thể nâng cấp lên thành pin 6 hoặc pin 9 cell. Nhưng không phải loại laptop nào cũng có thể nâng cấp pin được. Vì vậy, tùy vào tình trạng chai của pin, hãy cân nhắc việc thay pin để đảm bảo hiệu quả sử dụng của laptop.

2. Nâng cấp RAM cho laptop

nâng cấp ram laptop
Nâng cấp Ram Laptop

Đây cũng là cách thức nâng cấp máy tính được nhiều người sử dụng hiện nay. Nếu laptop của bạn có lượng RAM ít ( tầm 4GB trở xuống) thì sau một thời gian sử dụng chắc chắn sẽ chậm và hay bị lag. Khi đó, bạn nên cân nhắc đến việc nâng cấp RAM laptop. 

Thông thường, bạn nên nâng thêm ít nhất 1 thanh RAM 2GB cho laptop của mình. Tức là nâng tổng lượng RAM lên 6GB để laptop có thể chạy mượt mà hơn. Mức này là phù hợp với nhu cầu sử dụng của các bạn học sinh, sinh viên, dân văn phòng.

Còn nếu bạn là game thủ, dân designer hay một kỹ sư… thì cần nâng cấp RAM lên tầm 8GB. Nếu có thể nâng càng cao thì càng tốt. Vì các ứng dụng dành cho game và thiết kế thường có nhiều tính năng mạnh và nặng hơn thông thường.

Khi nâng cấp RAM tránh chọn mua phải RAM có bus không phù hợp với máy. Mainboard, CPU cũng cần lưu ý để phù hợp hơn với laptop của bạn.

3. Nâng cấp lên ổ cứng SSD

nâng cấp ssd laptop
Đơn vị uy tín để bạn tin tưởng

Việc nâng cấp RAM làm laptop chạy mượt mà hơn. Tuy nhiên lúc này máy tính của bạn đôi khi sẽ gặp phải vấn đề sử dụng phần mềm hay ứng dụng bị đơ, hiển thị “Not Responding”… Điều này có thể là do chiếc ổ cứng SSD. Ổ cứng SSD dùng lâu sẽ bị xuống cấp, hao mòn phần cứng ở bên trong.

Nâng cấp ổ cứng SSD cho laptop là việc làm cần thiết. Một số tác dụng của việc nâng cấp theo cách này như sau:

* Laptop khởi động nhanh hơn so với ổ cứng HDD.

* Tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh, tránh bị phân mảnh, đảm bảo hiệu suất tốt.

* Không tạo tiếng ồn khi hoạt động, hỗ trợ tản nhiệt và tiết kiệm điện năng.

4. Nâng cấp VGA rời cho laptop

Phần này đặc biệt phù hợp với các bạn có nhu cầu chơi game, thiết kế đồ họa, lập trình.

Bạn có thể thay thế và nâng cấp VGA rời cho laptop. Tuy nhiên nâng cấp laptop theo cách này chỉ áp dụng được cho các dòng máy trạm hay laptop gaming. Các dòng laptop thông thường không thể nâng cấp VGA được. Điều này được giải thích là do nhà sản xuất đã hàn chết VGA vào bo mạch chủ.

5. Nâng cấp CPU cho máy tính

nâng cấp cpu laptop
Bạn cần gì hãy liên hệ với chúng tôi

Nâng cấp CPU Máy Tính giúp cải thiện hiệu năng của cấu hình máy. Phương pháp này đặc biệt phù hợp với những chiếc máy tính đã cũ. Tuy nhiên, cần chú ý bởi laptop khi được lắp ráp đã có sự tính toán nhà sản xuất. Bạn chỉ có thể nâng từ core i3 lên core i5, từ core i5 lên core i7 chứ không thể nâng từ core 2 duo lên core i3 hoặc i5 được. Bởi nhà sản xuất đã thiết kế các dòng socket riêng biệt cho từng đời chip.

Lê Gia là đơn vị nâng cấp Máy Tính Laptop giá rẻ tại Quy Nhơn

Có nhiều cách nâng cấp máy tính. Tuy nhiên bạn cần căn cứ vào tình trạng của chiếc laptop và nhu cầu sử dụng của bản thân để quyết định có nên nâng cấp laptop hay không. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chọn một địa điểm uy tín để thực hiện nhiệm vụ quan trọng này. Lê Gia là đơn vị sẽ giúp bạn nâng cấp chiếc máy tính nhanh và hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công!

TRUNG TÂM DỊCH VỤ SỬA CHỮA LAPTOP LÊ GIA

  • Địa chỉ: 30/1a tổ 17 kp2, P, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Chi Nhanh: 43B Nguyễn Thái Học, Quy Nhơn
  • Website: www.laptoplegia.com
  • Email: laptoplegiahcm@gmail.com
  • Hotline: 0976 161 026

Cam kết Uy Tín, Chất Lượng, Giá Cả Hợp Lý !