6 cách đơn giản để khắc phục lỗi laptop không nhận chuột

sửa laptop không nhận chuột chỉ là một lỗi nhỏ. Nhưng nó lại gây ra sự bất tiện, ảnh hưởng lớn đến các thao tác người dùng. Vậy làm sao để khắc phục lỗi này một cách nhanh nhất? Bài viết sau đây sẽ cho bạn câu trả lời chính xác. Cùng theo dõi nhé!

Khởi động lại máy tính

Khởi động lại laptop để khắc phục lỗi

 

Cách làm quen thuộc nhưng mang đến hiệu quả bất ngờ đó chính là khởi động lại laptop. Trong quá trình hoạt động, đôi lúc sẽ xảy ra xung đột giữa máy và các phần mềm, ứng dụng. Nó khiến cho laptop ở trạng thái không ổn định, dễ gặp lỗi. Và một trong số đó là lỗi laptop không nhận chuột. Bạn khởi động lại máy cũng chính là cách giúp máy hoạt động bình thường. Và có thể khắc phục lỗi bạn đang gặp phải đơn giản và nhanh chóng nhất.

Đơn vị sửa laptop Quy Nhơn uy tín

Khắc phục lỗi laptop không nhận tai nghe với 5 tuyệt chiêu đơn giản này

Kiểm tra Touchpad

Một trong những nguyên nhân bạn không ngờ đến khi sửa laptop không nhận chuột cảm ứng đó là thiết lập touchpad. Khi sử dụng có thể bạn hoặc ai đó đã vô tình tắt đi touchpad mà không hay biết. Với nguyên nhân này để khắc phục cùng rất dễ dàng. Bởi hiện nay các dòng laptop đã thiết kế sẵn nút on/off touchpad dựa vào các tổ hợp phím. Để bật lại touchpad, bạn cần kiểm tra các phím từ F1 cho đến F12. Nếu nhìn thấy biểu tượng touchpad bị gạch chéo, đó là nút on/off của touchpad trên lap. Sau đó nhấn tổ hợp phím Fn + phím touchpad bạn vừa tìm thấy.

Kết nối lại Driver chuột cho máy

Để cấu thành nên một hệ điều hành hoàn chỉnh cho máy thường có rất nhiều driver của các bộ phận khác nhau. Và driver chuột là một trong số đó. Nếu bạn chưa cài/lâu không cập nhật thì nó có thể là nguyên nhân khiến laptop không nhận chuột. Lúc này, kiểm tra ngay bằng các bước sau để khắc phục lỗi:

  • Trên thanh tìm kiếm ở Windows, gõ Device Manager
  • Xem lại phần Mice and other pointing devices đã được cài đủ driver chưa.
  • Nếu chưa, hãy tải ngay gói driver mới nhất trên trang chủ của hãng laptop nhé

Đừng bỏ qua cổng kết nối

Vì không được vệ sinh thường xuyên nên rất có thể cổng kết nối USB của bạn đã bị bụi bẩn bám vào quá nhiều. Nó khiến cho sự kết nối giữa chuột và laptop tiếp xúc kém đi. Muốn kiểm tra có phải lỗi do cổng không, bạn có thể thử cắm chân chuột sang cổng máy khác. Nếu đúng, hãy lấy chổi chuyên dụng để vệ sinh phần cổng USB nhé.

Vệ sinh cổng kết nối thường xuyên 

Ngoài ra, bạn nên kiểm tra thêm cả chân cắm chuột vào cổng. Bởi rất nhiều trường hợp chuột đã quá cũ, chân cắm bị han gỉ thì cũng sẽ khiến laptop không nhận chuột.

Dịch vụ Human Interface Device Service

Đây là dịch vụ giúp các thiết bị USB có thể sử dụng tài nguyên của Windows. Khi dịch vụ này bị kẹt, gặp vấn đề thì lỗi laptop không nhận chuột sẽ có thể xảy ra. Bạn hãy vào cửa sổ Task Manager trên thanh Taskbar để kiểm tra. Sau đó chọn Services >> Open services text >> tìm kiếm Human Interface Device Service. Hãy thiết lập dịch vụ ở chế độ Automatic. Nếu nó vẫn chạy, nhấn chuột phải chọn Reset để làm mới lại nó. 

Đơn vị sửa lỗi laptop không nhận chuột tại Quy Nhơn

lõi laptop không nhận chuột cảm ứng
lõi laptop không nhận chuột cảm ứng

Khi bạn đã thử làm các cách trên mà vẫn chưa khắc phục được sửa lỗi laptop không nhận chuột thì có thể phần cứng của máy đang trục trặc. Nó hư chip điều khiển? Hoặc là dây kết nối chuột với mainboard bị đứt/hở? Thật đáng buồn là để kiểm tra chính xác, bạn không thể tự mình làm được. Việc này đòi hỏi cần có chuyên môn và kỹ thuật nghiệp vụ. Vậy nên cách tốt nhất là bạn nên mang laptop đến các đơn vị sửa chữa uy tín để giải quyết. 

Nếu bạn đang ở thành phố Quy Nhơn, đặc biệt là huyện lân cận thì trung tâm sửa chữa Laptop Lê Gia chính là địa chỉ đáng tin cậy dành cho bạn. Mọi vấn đề, sự cố mà bạn đang gặp phải, Lê Gia sẽ khắc phục nhanh và chính xác nhất. Đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể quan sát trực tiếp quá trình sửa chữa một cách minh bạch. Ngoài ra, các linh kiện tại đây đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và giá cả phải chăng cho bạn lựa chọn. 

Trên đây là 6 cách khắc phục sửa laptop không nhận chuột. Hy vọng bạn sẽ áp dụng thành công! 

TRUNG TÂM DỊCH VỤ SỬA CHỮA LAPTOP LÊ GIA

  • Địa chỉ: 30/1a tổ 17 kp2, P, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Chi Nhanh: 43B Nguyễn Thái Học, Quy Nhơn
  • Website: www.laptoplegia.com
  • Email: laptoplegiahcm@gmail.com
  • Hotline: 0976 161 026

Cam kết Uy Tín, Chất Lượng, Giá Cả Hợp Lý !

Zalo