Sửa máy tính quận Bình Tân? Và khi nào nên thay quạt tản nhiệt

Quạt tản nhiệt là một bộ phận quan trọng giúp cho máy tính của bạn luôn hoạt động tốt. Khi nào nên thay quạt tản nhiệt tại các cơ sở sửa máy tính quận Bình Tân? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Bộ phận tản nhiệt là gì?

Giống như tên gọi của nó, bộ phận tản nhiệt có vai trò phân tán phần nhiệt lượng tỏa ra từ các bộ phận của laptop. Đặc biệt trong quá trình hoạt động, phần cứng của máy tính sẽ tỏa ra lượng nhiệt lớn nhất. Do đó, bộ phận tản nhiệt sẽ có vai trò phân tán lượng nhiệt này ra môi trường bên ngoài, tránh cho máy tính bị quá nóng.

sửa máy tính quận bình tân
Đơn vị sửa máy tính tại quận Bình Tân uy tín nhất

Trong đó, bộ vi xử lý CPU và card màn hình VGA là 2 bộ phận tỏa ra nhiều lượng nhiệt nhất của laptop. Bộ tản nhiệt bị hỏng sẽ gây ảnh hưởng xấu đến các bộ phận bên trong của máy tính. Do đó, bạn cần đem laptop đi thay tản nhiệt tại các cơ sở sua may tinh quan binh tan uy tín.

Khi nào nên thay quạt tản nhiệt tại các cơ sở sửa máy tính quận Bình Tân?

 • Quạt tản nhiệt kêu to

Nếu quạt tản nhiệt của bạn kêu to khi hoạt động thì chứng tỏ bộ phận này đang gặp phải vấn đề và cần được thay thế. Nguyên nhân gây nên tình trạng này có thể do bụi bẩn đã tích tụ trong quạt thời gian dài mà không được làm sạch. Bạn có thể đem máy đến cửa hàng sửa máy tính ở Bình Tân để vệ sinh xem vấn đề có được cải thiện không. Nếu không, quạt tản nhiệt laptop của bạn có thể đã bị hỏng.

 • Laptop tỏa nhiệt nóng

Nếu chiếc máy tính của bạn tỏa nhiệt nhiều khi hoạt động. Đây cũng là một dấu hiệu cho thấy quạt tản nhiệt có thể đang gặp vấn đề. Vì nhiệt không thoát ra bên ngoài được nên mới khiến cho máy bị nóng. Nếu không xử lý nhanh, nhiệt cao sẽ làm ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong laptop.

sửa máy tính quận bình tân uy tín
Cửa hàng sửa chữa máy tính quận Bình Tân
 • Máy tự động tắt nguồn

Quạt tản nhiệt có vai trò quan trọng giúp loại bỏ lượng nhiệt cao cho CPU ra bên ngoài. Vì thế, nếu quạt tản nhiệt bị hỏng, máy tính của bạn sẽ tự động tắt nguồn do máy quá nóng. Khi bạn khởi động, máy nó cũng sẽ tự động bị sập. Do đó, khi bạn gặp phải tình trạng này thì nên đưa laptop đến các đơn vị cung cấp dịch vụ sửa máy tính quận Bình Tân uy tín để kiểm tra và thay thế nếu cần.

Một số lưu ý khi mua đế tản nhiệt phù hợp cho laptop

 • Vị trí cánh quạt thích hợp

Khi thay quạt tản nhiệt tại các đơn vị sửa máy tính quận Bình Tân. Bạn cần chú ý lựa chọn sản phẩm có vị trí cánh quạt phù hợp cho laptop. Nhiều bạn tưởng vị trí của những quạt tản nhiệt này giống như nhau nhưng nó sẽ có sự khác biệt giữa các hãng. Do đó, bạn cần kiểm tra cổng tản nhiệt của máy trước khi mua để đảm bảo chính xác và hiệu quả sử dụng tốt nhất.

 • Tốc độ quay của đế tản nhiệt

Tốc độ quay cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả tản nhiệt cho máy tính. Nếu tốc độ quay của đế tản nhiệt lớn thì hiệu quả giảm nhiệt càng nhanh và làm mát tốt hơn.

sửa quạt máy tính quận bình tân
Thay quạt máy tính quận bình tân
 • Quạt tản nhiệt phù hợp với màn hình máy tính

Bạn cần quan tâm đến cả thiết kế của quạt tản nhiệt. Bởi bộ phận này bên cạnh chức năng tản nhiệt còn giúp nâng chiều cao màn hình máy tính và giúp bạn không bị mỏi tay khi sử dụng. Do đó, bạn nhớ chú ý đến thiết kế. Hình dạng quạt để lựa chọn cho phù hợp và phát huy ưu điểm tối đa nhé!

 • Tiếng ồn của quạt tản nhiệt

Trong quá trình hoạt động, quạt tản nhiệt có thể gây nên những tiếng ồn không thể tránh khỏi. Nhưng nếu tiếng động quá lớn, bạn sẽ cảm thấy khó chịu và không thể tập trung khi làm việc. Do đó, bạn hãy chọn loại quạt có độ ồn thấp, không quá rõ. Đây cũng là một lưu ý nhỏ cho bạn khi mua đế tản nhiệt tại các đơn vị sửa máy tính xách tay quận Bình Tân.

Khi nào thì nên thay quạt tản nhiệt? Bài viết này chắc hẳn đã giúp bạn có được câu trả lời rồi. Nếu bạn đang có nhu cầu thay quạt tản nhiệt, hãy liên hệ với Laptop Lê Gia nhé. Chúng tôi cung cấp dịch vụ sửa máy tính quận Bình Tân đảm bảo uy tín. Chất lượng một cách nhanh chóng cho các khách hàng.

Bài viết liên quan

Khi pin bị chai, nên thay hay sửa máy tính quận Tân Phú?

TRUNG TÂM DỊCH VỤ SỬA CHỮA LAPTOP LÊ GIA

 • Địa chỉ:  01 Hà Thị Khiêm, Phường Trung Mỹ Tây, Quận 12 (Kế bên Vinmart)
 • Website: www.laptoplegia.com
 • Email: laptoplegiahcm@gmail.com
 • Hotline: 0976 161 026

Cam kết Uy Tín, Chất Lượng, Giá Cả Hợp Lý !

Zalo