5 điều cần lưu ý khi muốn nâng cấp máy tại trung tâm sửa laptop quận 4

Sau một thời gian dài sử dụng, máy tính của bạn bắt đầu có những dấu hiệu hư hỏng, trục trặc. Bạn không có đủ tiền để mua một chiếc máy mới và lựa chọn của nâng cấp nó để tiết kiệm hơn. Vậy có những lưu ý nào bạn cần biết trước khi mang máy đến trung tâm sửa laptop quận 4 để nâng cấp. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

#Lưu ý 1: Liệu chiếc laptop của bạn có khả năng nâng cấp được không?

sửa laptop ở quận 4
Trung tâm sửa chữa Laptop ở quận 4 uy tín

Không giống như máy tính bàn, có rất nhiều bộ phận của laptop được hàn chết vào bo mạch chủ. Chính vì vậy, việc nâng cấp có thể sẽ không hề dễ dàng. Muốn xác định máy tính của bạn có khả năng nâng cấp không, có 3 cách sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi:

Cách 1: Đọc hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất.

Cách 2: Hỏi “chị” Google.

Cách 3: Tìm đến đơn vị sua chua laptop quan 4 để nhờ giúp đỡ. 

#Lưu ý 2: Nên nâng cấp bộ phận nào?

Bạn không phải là người trong ngành nên sẽ rất khó để tự xác định được bộ phận nên nâng cấp. Thông thường, những linh kiện có thể dễ dàng được nâng cấp đó là: Cụm RAM, ổ cứng, pin, card wireless.

Nâng cấp ổ cứng thường là lựa chọn của nhiều người khi máy tính gặp những vấn đề như nóng máy, chậm, đơ. Nó sẽ giúp cải thiện hoạt động của laptop một cách đáng kể. Còn đối với pin, đây là bộ phận bạn nên thay thế hơn là nâng cấp nếu máy của bạn đã quá cũ. 

#Lưu ý 3: Có những phần nào không đáng để nâng cấp?

Ở trên là những bộ phận bạn có thể nâng cấp, còn bộ phận nào không thể không nên nâng cấp? Bo mạch chủ, CPU, màn hình là những thành phần đó. 

sửa máy tính ở quận 4
Đơn vị sửa máy tính ở quận 4 uy tín

Vì sao lại vậy? Bởi hầu hết các laptop hiện nay đều xây dựng một bo mạch chủ và chip một cách tổng thể. Quyết định nhiệt độ sản sinh ra từ máy tính. Chính vì nó được thiết kế đồng bộ với nhau nên không thể nâng cấp một trong hai bộ phận. 

Đối với màn hình, nó lại là bộ phận không đáng để nâng cấp. Bởi việc nâng cấp màn hình thực chất là mua mới nó. Hãy đến các trung tâm sửa laptop ở quận 4 để được tư vấn chắc chắn nhất về vấn đề này. 

#Lưu ý 4: Làm thế nào để tìm bộ phận thích hợp?

Bạn đã xác định được bộ phận nào cần nâng cấp, cần thay thế, giờ là lúc bắt tay vào tìm hiểu chính xác nên mua gì. 

Có rất nhiều ứng dụng có thể hướng dẫn bạn chọn mua phù hợp. Ví dụ như ứng dụng của Crucial, Kingston,…Thực hiện cũng khá đơn giản. Đầu tiên, điều bạn cần làm chính là chọn hãng và chọn đời máy của bạn. Nó sẽ giúp bạn lọc ra những bộ phận như RAM, SSD phù hợp. Bạn cũng có thể sử dụng những thông số mà công cụ cung cấp để tìm kiếm thiết bị bạn muốn ở những cửa hàng khác. Còn nếu bạn muốn chắc chắn nhất, lời khuyên cho bạn chính là mang máy đến nơi sửa laptop quận 4 uy tín để được tư vấn và giải đáp. 

#Lưu ý 5: Nên nâng cấp hay mua mới là tốt nhất

Dẫu biết nâng cấp sẽ tiết kiệm chi phí hơn so với việc bạn mua mới máy. Nhưng có những dấu hiệu nhất định cho thấy việc nâng cấp là không phù hợp. Bạn cần thay thế chiếc laptop đã quá cũ. Chẳng hạn như máy của bạn chạy quá chậm, không thể cài hệ điều hành hay phần mềm mới. 

nâng cấp laptop ở quận 4
Nâng cấp laptop ở quận 4

Hơn nữa, ngày nay việc mua một chiếc máy tính mới giá rẻ cũng không hẳn là quá khó khăn. Vậy nên, nếu máy bạn vẫn còn mới và chỉ có riêng bộ phận nào đó gặp trục trặc thì bạn có thể nâng cấp tại các địa chỉ sửa laptop quận 4. Còn không, kế hoạch đầu tư lâu dài chính là sắm một chiếc laptop mới nếu máy đã quá cũ. Trên đây là các lưu ý bạn cần phải biết nếu muốn nâng cấp máy tính của mình. Lê Gia là địa chỉ tin cậy sửa laptop quận 4 uy tín mà bạn nên lựa chọn. Ngoài ra, bạn còn có thể tìm được một chiếc máy tính ưng ý tại trung tâm của chúng tôi với giá cả hợp lý nhất. Hãy liên hệ với Lê Gia để được tư vấn nhé! Hy vọng bài viết hữu ích cho bạn.

Bài viết liên quan

Cần lưu ý những điều gì khi sửa chữa Laptop?

TRUNG TÂM DỊCH VỤ SỬA CHỮA LAPTOP LÊ GIA

  • Địa chỉ:  01 Hà Thị Khiêm, Phường Trung Mỹ Tây, Quận 12 (Kế bên Vinmart)
  • Website: www.laptoplegia.com
  • Email: laptoplegiahcm@gmail.com
  • Hotline: 0976 161 026

Cam kết Uy Tín, Chất Lượng, Giá Cả Hợp Lý !

Zalo