5 dấu hiệu máy tính nhiễm virus cần đến nơi sửa laptop quận Thủ Đức

Máy tính chẳng may bị nhiễm virus, nó sẽ gây nên những hậu quả xấu cho thiết bị, ảnh hưởng đến tiến độ công việc của bạn. Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy laptop đang bị virus tấn công. Bạn cần đem máy đến các địa chỉ sửa laptop quận Thủ Đức để được xử lý. 

#1 Máy bị chậm, hoạt động không ổn định

Một trong những dấu hiệu cho thấy máy tính của bạn có thể bị nhiễm virus là máy chạy không ổn định. Malware khiến các file quan trọng của bạn bị làm loạn, thậm chí nó còn có thể dẫn đến tình trạng máy tính bị hỏng. Bên cạnh đó, khi bạn cố gắng mở một file cụ thể hoặc chạy ứng dụng nào đó, máy tính sẽ thông báo dữ liệu bị hỏng.

nơi sửa laptop quận thủ đức
Nơi sửa Máy Tính, Laptop Quận Thủ Đức uy tín

Khi sử dụng, bạn cảm thấy chiếc laptop của mình hoạt động chậm hơn nhiều so với bình thường? Nguyên nhân có thể do malware với mã độc làm nguồn xử lý trong máy bị cạn kiệt dần. Đặc biệt, nếu bạn thấy máy chạy chậm trong khi mình không sử dụng ứng dụng nặng nào, laptop có thể đã bị nhiễm virus.

Một dấu hiệu khác là bạn nhận được những thông báo không thể truy cập vào các ổ đĩa trong máy tính. Các ứng dụng trong máy không thể chạy được hoặc không thể mở file. Đây đều là những biểu hiện cho thấy máy tính bạn đang bị nhiễm virus. Bạn cần đem máy đến các cơ sở sua Laptop quan Thu Duc để kiểm tra.

Ngoài ra, nếu dung lượng file trong máy không được ổn định dù bạn không truy cập, cũng có thể máy tính đã bị nhiễm virus. Để chắc chắn nghi vấn của mình, bạn hãy mang máy đến trung tâm sửa laptop  quận Thủ Đức để xử lý nhé!

#2 Có những thông báo bất thường xuất hiện

Khi sử dụng, bạn nhận được nhiều thông báo bất thường từ hệ thống, đây cũng là một dấu hiệu cho thấy máy tính bạn có thể đã nhiễm virus. Đối với những loại virus này, chúng sẽ thường ngăn chặn để không cho bạn vào Task Manager hay Registry. Virus ngăn bạn không tìm được chúng để xóa đi. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể vào Safe Mode để loại bỏ chúng một cách nhanh chóng. Ngoài ra, bạn cũng có thể đến các đơn vị sửa laptop uy tín ở Thủ Đức để làm sạch virus trong máy.

sửa laptop thủ đức uy tín
Sửa Laptop Thủ Đức uy tín

#3 Các bài viết và tin nhắn lạ tự động trên mạng xã hội

Mạng xã hội hiện nay là một môi trường dễ dàng phát tán các loại virus. Khi máy bạn bị nhiễm virus, chúng sẽ tự động post các status hoặc gửi tin nhắn cho bạn bè từ chính nick của bạn. Trong trường hợp mọi người không biết hay vô tình click vào những đường link tự động đó, máy họ sẽ bị nhiễm virus. Bên cạnh đó, virus này còn có thể khiến email của bạn tự động gửi thư. Spam cho bạn bè mà bạn không hề hay biết. Bạn hãy đi sửa laptop quận Thủ Đức để giải quyết nhanh chóng vấn đề.

#4 Lỗi máy tính

Trong khi hoạt động, hệ thống, chương trình laptop bị lỗi liên tục hoặc xuất hiện lỗi màn hình xanh. Đây là dấu hiệu cho thấy máy tính bạn đang gặp vấn đề. Nguyên nhân có thể do gặp sai sót, hỏng hóc về yếu tố kỹ thuật. Tuy nhiên, có một nguyên nhân khác là máy bạn bị nhiễm các phần mềm độc hại.

sửa laptop quận thủ đức
Sửa Máy Tính Quận Thủ Đức

Bạn có thể kiểm tra xem các phần mềm của máy có bị xung đột với nhau hay không. Nếu không có thì chắc hẳn laptop đã bị nhiễm virus. Bạn có thể sử dụng phần mềm để quét virus hoặc đem máy cho các kỹ thuật viên có chuyên môn xử lý.

#5 Khi kết nối USB, file tự động sinh ra

Khi sử dụng USB, chắc hẳn nhiều bạn cũng đã từng gặp phải những loại virus như Shortcut, Recycle,… Chúng phá hoại dữ liệu của bạn đồng thời còn gây nên các hiện tượng như dữ liệu bị ẩn. Không thể copy và không biết làm sao để lấy lại dữ liệu,…

Trên đây là thông tin cung cấp cho bạn về những dấu hiệu khi laptop bị nhiễm virus. Bạn cần tìm được địa chỉ sửa laptop quận Thủ Đức uy tín để giải quyết. Laptop Lê Gia chính là lựa chọn dành cho bạn. Đơn vị cung cấp đầy đủ các dịch vụ sửa chữa, vệ sinh, sửa main laptop ở Thủ Đức uy tín và đảm bảo chất lượng. Hãy liên hệ với Lê Gia để được tư vấn kỹ hơn về các dịch vụ nhé!

Bài viết liên quan

Những lỗi ổ cứng mà bạn cần đem đến địa chỉ sửa laptop HCM

TRUNG TÂM DỊCH VỤ SỬA CHỮA LAPTOP LÊ GIA

  • Địa chỉ:  01 Hà Thị Khiêm, Phường Trung Mỹ Tây, Quận 12 (Kế bên Vinmart)
  • Website: www.laptoplegia.com
  • Email: laptoplegiahcm@gmail.com
  • Hotline: 0976 161 026

Cam kết Uy Tín, Chất Lượng, Giá Cả Hợp Lý !

Zalo